TRANG CHỦ - HOMEPAGE


MEDICAL

NON-MEDICAL


FINANCE

FACILITIES

REPUTATION

COUNTRY INFO
Debrecen - thành phố thu hút đầu tư nước ngoài

VIETNAM STUDENT COMMUNITY
 
 
 
Tin này trong mục "Thông tin tuyển sinh - Study News !"

CHIA SẺ KINH NGHIỆM THI ĐẦU VÀO DEBRECEN-PHAN TRÙNG PHƯƠNG

Bạn Phan Trùng Phương, trúng tuyển vào năm nhất ngành Dược ĐH Debrecen sẽ có những chia sẻ quý báo về đề thi, cách thức thi và ôn tập như thế nào để chuẩn bị cho tốt.

Mời cả nhà mình cùng xem nội dung chia sẻ bên dưới nhé:

1.Chia sẻ đề thi có gặp khó khăn gi ko ?

Hàng năm, theo truyền thống của đại học Debrecen thì các giáo sư của trường sẽ qua Việt Nam để trực tiếp ra đề và phỏng vấn thí sinh dự thi.Tuy nhiên do tình hình dịch bệnh trở nên phức tạp thì các bạn trong đó có mình phải làm bài online(trên website của trường và phỏng vấn qua Zoom),mình nghĩ việc đó sẽ có một chút bất lợi vì các bạn sẽ không được tiếp xúc với các giáo sư để làm quen  cách phát âm tiếng Anh có pha một chút tiếng Hung của các giáo sư.Mình nghĩ sẽ không khó để các bạn làm quen và nếu các bạn không nghe rõ các giáo sư nói gì thì có thể mạnh dạn hỏi lại vì họ tương đối thân thiện và sẽ sẵn lòng giúp đỡ các bạn.Đó là điểm mà theo mình sẽ hơi khó khăn cho các bạn một tí thôi, còn tất cả mọi thứ của đề thi theo mình đều ổn.

 

2.Thi viết trắc nghiệm bao nhiêu câu, thời gian trong bao lâu?

 Đề thi trắc nghiệm của trường Debrecen ra gồm 30 câu trắc nghiệm, tổng là 30 phút cho cả đề thi nghĩa là mỗi câu mình sẽ có trung bình 1 phút để suy nghĩ và trả lời.Đề thi sẽ được thiết kế theo kiểu mỗi câu hỏi sẽ có tầm 4-5 câu trả lời( tùy câu) và một khi bạn đã bấm chọn câu trả lời thì không thể sửa được nữa.Vì vậy theo mình các bạn phải tạo ra những mock test nội dung có trong chương trình thi để tập làm quen và giữ nhịp điệu làm bài của mình để khi thi không bị hoảng,  đôi khi bạn sẽ gặp một câu rất lạ và khó nên bạn phải dựa vào tình huống để suy nghĩ thêm hoặc hi sinh câu đó để qua câu khác làm.Việc bố trí thời gian sẽ ảnh hưởng đến kết quả bài thi của bạn và phần nào sẽ quyết định bạn sẽ vào thẳng năm nhất hay dự bị.

3.Đề thi có nằm trong chương trình ôn tập ko ?

 Đề thi hoàn toàn có trong chương trình ôn tập là các topics do đại học Debrecen đề ra.Mình thấy phần thi rất trọng tâm và không lan man, đôi khi sẽ có một vài câu hỏi tricky khiến mình phải suy nghĩ kĩ trước khi đưa ra quyết định.

4.Thi online có gặp trở ngại gì về internet ?

Tại hợp điểm, các anh chị hỗ trợ mình rất nhiệt tình về Internet, lúc thi mình cũng không gặp trục trặc gì. Các bạn đến thi nên lưu ý là khi kết thúc bài thi trắc nghiệm trên máy tính, các bạn phải qua một phòng khác để chờ trả lời phỏng vấn, lúc đó các bạn phải đảm bảo kết nối với mạng để các giáo sư cho bạn vào phòng phỏng vấn. Nếu các bạn có gặp khó khăn gì về đường truyền có thể gọi ngay các anh chị, các anh chị sẽ hỗ trợ các bạn.

5.Thi vấn đáp, có mấy giáo sư hỏi, khi chọn thi môn Sinh + Hóa thì phỏng vấn có hỏi môn Lý ko ?

Lúc đăng kí thi đầu vào thì môn Sinh sẽ là môn bắt buộc, còn bạn sẽ có quyền chọn môn Lý và Hóa để làm bài cùng với môn sinh ở đề thi 30 câu trắc nghiệm. Các bạn yên tâm thì đăng kí môn nào thì nội dung sẽ chỉ có trong môn đó, vì vậy chọn hóa và sinh thì chắc chắn sẽ không có câu hỏi môn Lý .

6.Chia sẻ các câu hỏi khi thi vấn đáp, thi vấn đáp và thi viết thì thấy nào thi khó hơn ?

Khi thi vấn đáp thì mình được hỏi câu hỏi về môn Sinh và môn Hóa. Lúc mình phỏng vấn thì thời gian kéo dài tầm 30 phút. Nội dung thì hoàn toàn trong các topics mà trường đã ra( tùy vào khả năng của bạn ở bài thi viết mà các giáo sư sẽ cho bạn câu hỏi ở mức độ như thế nào- cụ thể nếu bạn trả lời tốt thì giáo sư sẽ hỏi bạn rất nhiều để kiếm tra mức độ kiến thức của bạn tốt đến đâu ).Mình thấy mỗi phần thi đều có cái hay riêng. Như phần sinh trong bài thi trắc nghiệm sẽ có vài câu hỏi mang xu hướng tư duy buộc các bạn phải liên kết những kiến thức mà các bạn đã được tích lũy đồng thời mạnh dạn đưa ra lựa chọn mang tính mà bạn tin là đúng, còn đối với phần phỏng vấn thì các bạn phải phản ứng kịp thời đối với các câu hỏi của giáo sư để làm sao cho câu trả lời đủ ý nhất và các bạn phải tự tin lên vì đôi khi khuôn mặt các giáo sư sẽ đột ngột thay đổi biểu cảm nhưng theo mình các bạn chỉ cần mỉm cười là mọi thứ sẽ OK.

7.Trước khi thi, chuẩn bị ôn tập như thế nào, chuẩn bị trước thời gian bao lâu ?

Trước khi thi, mình tìm hiểu topics và syllabus của trường đề ra đồng thời tìm học những cuốn sách giáo trình như life the science of biology và Chemistry (7th Edition) và tìm hiểu những bộ câu hỏi trắc nghiệm trên mạng cũng như  thu thập kiến thức từ những trang dạy Science miễn phí trên internet như Khan Academy, Clutch prep, Osmosis…Về phần phỏng vấn thì phương pháp Active Recall sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong việc trả lời các câu hỏi mà giáo sư đề ra, cụ thể ra sao thì các bạn có thể tìm hiểu trên Youtube.Mình chuẩn bị cho kì thi trong khoảng 3 tháng và mình nghĩ khoảng thời gian đó hoàn toàn đủ cho các bạn có thể ôn tập và thi đạt được kết quả tốt nhất mà các bạn mong muốn.

💕Cảm ơn bài chia sẻ rất hữu ích của bạn Trùng Phương, chúc bạn Phương sẽ du học thành công tại ĐH Debrecen và sẽ thực hiện được các mơ ước trong tương lai của mình nhé.

 ------------------------------

Tin liên quan


VIET NAM
DEBRECEN STUDENTS
VISIT HOSPITAL

COME HERE !
DEBRECEN UNIVERSITY


SCHOLARSHIP
--------------------------------------

SCHOLARSHIP GUIDE
--------------------------------------


MEDI-DENT-PHARMA
--------------------------------------

PUBLIC HEALTH - BIOMOLE
--------------------------------------

NON-MEDICAL PROGRAMS
--------------------------------------

ENGLISH PREPARATION
--------------------------------------
Phim SVVN tốt nghiệp 2016


Phim SVVN tốt nghiệp 2015


Phim SVVN tốt nghiệp 2014


Phim SVVN tốt nghiệp 2013


Phim SVVN tốt nghiệp 2010

 


VIỆT NAM HỢP ĐIỂM
Tổ hợp Giáo dục và Truyền thông - Education & Media Group

Thành viên:


 Văn phòng
 192 Lý Thái Tổ, Q.3
 Tel: +84 28 38337747 - +84 28 38337748
 Fax: +84 28 38354518


Trung tâm ngoại ngữ Sài Gòn Hợp Điểm

 
27 Lê Quý Đôn - Q.3
 Tel:  +84 28 39304930
 Fax: +84 28 3930 4978


VPĐD tại Hà nội

 
98 Hai Bà Trưng, Q. Hoàn Kiếm
Tel: +84 24 3623 1665
Fax: +84 24 3623 1667

          
Trang web được thiết kế với sự hợp tác của Debrecen University (TÁMOP-4.2.3-12/1/KONV-2012-0060)  
web page hit counter stats of debrecen