Logo VNCP

VNCP circle
TIẾP SỨC THÀNH ĐẠT ! RA VỚI 5 CHÂU ! CÔNG TY HỢP ĐIỂM – NHÀ TƯ VẤN DU HỌC CHUYÊN NGHIỆP TỪ NĂM 2000

sghd logo

Anh văn - Du học - Đào tạo Bán hàng & Tiếp thị - Anh văn - Du học - Đào tạo Bán hàng & Tiếp thị - Anh văn - Du học - Đào tạo Bán hàng & Tiếp thị
 

CÁC TRƯỜNG SINGAPORE

CÁC TRƯỜNG CANADA

CÁC TRƯỜNG MỸ

CÁC TRƯỜNG ÚC

CÁC TRƯỜNG NEW ZEALAND

CÁC TRƯỜNG HUNGARY

CÁC TRƯỜNG MALAYSIA

CÁC TRƯỜNG ANH

Sinh viên Hàn Quốc đi bán cà phê vì trẻ em nghèo châu Phi

Chia sẻ

Mới đây, một nhóm 30 sinh viên thuộc câu lạc bộ Stand Up Africa ở trường ĐH Phụ nữ Sookmyung tại Yongsan, Hàn Quốc đã đi bán cà phê lưu động để quyên góp tiền cho những hoạt động từ thiện của nhóm dành cho trẻ em nghèo tại đất nước Kenya, châu Phi.
Lee Seul-ki, 23 tuổi, sinh viên năm thứ ba đang theo học chuyên ngành Quan hệ quốc tế, hiện là một trong 30 thành viên của câu lạc bộ (CLB) Stand Up Africa (tạm dịch Đứng lên châu Phi) được lập ra để giúp đỡ trẻ em châu Phi.

Để chuẩn bị cho chuyến đi tới Kenya sắp tới, Lee đã tìm đến khu bán đồ thể thao bóng đá để mua những thứ cần thiết.

“Một trong những cách để thúc đẩy những trẻ em nghèo ở châu Phi phát triển những ước mơ của các em là bóng đá”, Lee cho biết. “CLB của chúng tôi đang lên kế hoạch chuyển những thứ cần thiết, bao gồm một quả bóng đá, đồ dùng học tập và quần áo, trị giá khoảng 200.000 won (khoảng 176 USD) tới  Kenya thông qua Trung Tâm dịch vụ tự nguyện quốc tế trong chuyến thăm đất nước này vào cuối tháng này”.

Cùng với các thành viên trong CLB, Lee đã đến thăm TP Kayole ở Kenya trong một chương trình do trường cô tổ chức vào tháng 1 năm ngoái. TP Kayole nằm gần thủ đô Nairobi của Kenya là một trong những khu ổ chuột lớn nhất tại nước này.

Lee cho biết cô và các sinh viên khác đã rất cảm động khi chứng kiến cuộc sống của trẻ em trong thành phố này.

“Tôi vẫn nhớ như in cảnh những đứa trẻ chơi đùa với những quả bóng đã cũ mòn và nụ cười của các em khi được học từ”, Lee kể.

Lee cho rằng thể thao và giáo dục là cách duy nhất để những đứa trẻ ở đây thoát khỏi đói nghèo.

Vì vậy, khi Lee và các bạn quay trở về Hàn Quốc, họ đã cùng nhau thành lập ra CLB Stand Up Africa.

CLB của Lee đã mở những sự kiện bán cà phê lưu động trong tháng 10 và tháng 11 để quyên góp tiền. Các sinh viên sử dụng hạt cà phê mà họ mua ở Kenya để chế biến cà phê. Họ cũng bán những chiếc bánh châu Phi truyền thống mà họ đã học được cách làm với sự giúp đỡ của những người châu Phi đang sinh sống tại Hàn Quốc.

Nhờ những hoạt động này mà câu lạc bộ của Lee thu được khoảng 2,4 triệu won.

Với số tiền này, các thành viên câu lạc bộ đã gửi 1 triệu won đến một trại trẻ mồ côi hồi tháng 11 năm ngoái. Khoản tiền 1,2 triệu won sẽ được gửi tiếp vào tháng này. Số tiền còn lại sẽ dành để mua quà cho các em nhỏ.

Lee cho biết trại trẻ mồ côi mà CLB gửi tiền hỗ trợ là nơi nương thân duy nhất mà những đứa trẻ nghèo ở Kayole có thể ở. Trại được một nhà hảo tâm thành lập vào năm 2006.

Mặc dù nó nằm trong những túp lều và tòa nhà kém chất lượng nhưng ít nhất trại trẻ mồ côi này cũng cho bọn trẻ một nơi để ăn và học.

“Với sự giúp đỡ của các thành viên CLB, chúng tôi đã có thể cung cấp những nhu cầu thiết yếu, trong đó có 62 kg gạo, 5 kg muối và sáu hộp giấy vệ sinh đến cho trại trẻ mồ côi này”, đại diện của Trung Tâm dịch vụ tự nguyện quốc tế cho biết.

Ngoài những khoản hỗ trợ này, CLB Stand Up Africa đang lên kế hoạch mở hàng loạt các cửa hàng cà phê gây quỹ từ thiện tại các trường đại học trên khắp thủ đô Seoul.

Theo Dân Trí

VIỆT NAM HỢP ĐIỂM
Tổ hợp Giáo dục và Truyền thông - Education & Media Group

Thành viên:

 
Cơ sở 1: Cty Hợp Điểm
& trường Anh văn Sài Gòn Hợp Điểm

 192 Lý Thái Tổ, Q.3
 Tel: +84 28 38337747 - 08 38337748
 Fax: + 84 28 38354518


Cơ sở 2: Cty Hợp Điểm
& trường Anh văn Sài Gòn Hợp Điểm

 
27 Lê Quý Đôn - Q.3
 Tel:  +84 28 39304930
 Fax: +84 28 3930 4978


  Văn phòng Cty Hợp Điểm tại Hà Nội

 Tầng 4 Tòa nhà NH Đông Á

 98 Hai Bà Trưng, Q. Hoàn Kiếm
 Tel: +84 24 3623 1665

 Fax: + 84 24 3623 1667

web page hit counter hit counter