Logo VNCP

VNCP circle
TIẾP SỨC THÀNH ĐẠT ! RA VỚI 5 CHÂU ! CÔNG TY HỢP ĐIỂM – NHÀ TƯ VẤN DU HỌC CHUYÊN NGHIỆP TỪ NĂM 2000

sghd logo

Anh văn - Du học - Đào tạo Bán hàng & Tiếp thị - Anh văn - Du học - Đào tạo Bán hàng & Tiếp thị - Anh văn - Du học - Đào tạo Bán hàng & Tiếp thị
 

CÁC TRƯỜNG SINGAPORE

CÁC TRƯỜNG CANADA

CÁC TRƯỜNG MỸ

CÁC TRƯỜNG ÚC

CÁC TRƯỜNG NEW ZEALAND

CÁC TRƯỜNG HUNGARY

CÁC TRƯỜNG MALAYSIA

CÁC TRƯỜNG ANH

Đi Tìm Lý Do Cha Mẹ Gửi Con Du Học Trung Học Singapore

Chia sẻ

Đảo quốc sư tử sở hữu nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng học sinh tại Singapore thông minh hơn đa phần học sinh tại châu Âu và Bắc Mỹ. Hiện tại, có đến hai trường đại học của Singapore nằm trong Top 50 những trường đại học hàng đầu thế giới (*). Vậy tại sao giáo dục Singapore có thể tạo ra những đứa trẻ thông minh nhất thế giới và cho con du học trung học Singapore là một trong những lựa chọn hàng đầu của các bậc phụ huynh?

(*) Times Higher Education World University Rankings 2020

Các em học sinh tại trường Trung học Công lập Hệ Quốc tế ACS (International)

Lý Do Nào Giúp Nền Giáo Dục Singapore Trở Thành Nền Giáo Dục Hàng Đầu Thế Giới?

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Financial Times, Thủ tướng Lý Hiển Long từng nói, “Tại đây, chúng tôi nỗ lực đào tạo con người phù hợp với việc làm mà họ có thể hoàn thành tốt. Để từ đó, sau khi tốt nghiệp, các học sinh của chúng tôi có thể có được cơ hội việc làm ngay lập tức.” Giáo viên tại Singapore phải được đào tạo và huấn luyện khắt khe để tạo nên những điều khác biệt trong quá trình giảng dạy học sinh, đặc biệt là ở lứa tuổi tiểu học và trung học.

Dưới đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu những bí mật đằng sau sự thành công của nền giáo dục của quốc gia này:

1. Tiêu Chuẩn Giảng Dạy:

Đây là yếu tố căn bản nhất làm cho hệ thống giáo dục tại Singapore vô cùng hiệu quả. Lựa chọn các giảng viên có bằng cấp và kinh nghiệm là một phần của chương trình “Thinking schools, Learning Nation” của Bộ Giáo dục Singapore. Giảng viên sẽ được chọn lọc cẩn thận, đào tạo và phát triển một cách chuyên nghiệp trước khi chính thức được tuyển dụng. Ví dụ, các ứng cử viên được tuyển chọn kĩ càng từ một phần ba số học sinh toàn trường, học tại những trường trung học với trình độ học vấn cao hàng đầu. Sau đó, họ sẽ phải trải qua một khóa huấn luyện do viện Giáo dục Quốc gia thực hiện. Sau khi hoàn thành xong khóa đào tạo, những giáo viên tiềm năng này phải tiếp tục tham gia khóa học nâng cao trình độ chuyên môn kéo dài trong vòng 100 giờ.

2. Phương Pháp Học Tốt Bộ Môn Toán Học:

Mặc dù toán học là môn học đầy thử thách đối với phần lớn học sinh trên toàn thế giới, học sinh tại Singapore được công nhận bởi sự xuất sắc của họ đối với bộ môn này. Nhờ vào phương pháp tiếp cận phù hợp của quốc gia, học sinh được khuyến khích học toán một cách trực quan và thông qua các dụng cụ hỗ trợ học tập như các khối hộp, thẻ và biểu đồ cột. Bên cạnh đó, hệ thống quản lý cung cấp cho học sinh một khoảng lớn thời gian để học, vì học sinh tại đây không thể tiếp tục học lên nếu họ chưa hoàn thành xong cấp độ đang học.

3. Chương Trình Anh Ngữ STELLAR:

Nhằm giúp cho tất cả các học sinh nói nhiều thứ tiếng khác nhau cùng thông thạo tiếng Anh, Singapore đã sáng lập ra chương trình Học tập và Đọc Tiếng Anh (STELLAR) vào năm 2006. Chương trình này được thiết kế nhằm nâng cao các kỹ năng ngôn ngữ của học sinh thông qua các khóa học tương tác kết hợp các kĩ thuật kịch và nhập vai.

4. Kỹ Năng Ngôn Ngữ Của Bậc Phụ Huynh:

Phụ huynh đóng vai trò quan trọng trong việc định hình sự nghiệp học tập của con cái tại Singapore. Họ tham gia vào hoạt động học tập của con mình và cung cấp cho con những nguồn lực giáo dục, như sách vở, học phí,... Sự kỳ vọng từ phụ huynh cũng góp phần khuyến khích sự cố gắng trong học tập của học sinh. Bằng cách này, các phụ huynh đã hỗ trợ hệ thống giáo dục Singapore trong việc đào tạo học sinh của mình.

Singapore đã vô cùng thành công khi kết hợp được cả 3 yếu tố: chất lượng giáo dục được chính phủ đồng hành và kiểm tra sát sao, chất lượng giảng viên – người trực tiếp đào tạo và truyền đạt kiến thức cho học sinh và vai trò của phụ huynh nhằm tạo thành một đòn bẫy thúc đẩy từng cá nhân để các em có thể phát huy tất cả tiềm năng của bản thân.

Nhìn thấy được những điểm nổi bật vượt trội của hệ thống giáo dục Singapore, nhiều bậc phu huynh tại Việt Nam cũng như nhiều quốc gia trên thế giới mong muốn được gửi con học tập tại đây ngay từ bậc trung học với mong muốn cho con được tiếp cận với nền giáo dục được mệnh danh “đào tạo ra những đứa trẻ thông minh nhất thế giới”.

Để giúp phụ huynh tìm hiểu rõ hơn về chương trình du học trung học Singapore, Du học Hợp Điểm tổ chức buổi thông tin tuyển sinh lúc 14g30 thứ bảy 26/09 tại 27 lê Quý Đôn – Q.3.

Đăng ký tham dự miễn phí tại đây hoặc gọi Hotline 0901 33 77 26 để được hỗ trợ nhanh nhất.

 

Việt Nam Hợp Điểm

VIỆT NAM HỢP ĐIỂM
Tổ hợp Giáo dục và Truyền thông - Education & Media Group

Thành viên:

 
Cơ sở 1: Cty Hợp Điểm
& trường Anh văn Sài Gòn Hợp Điểm

 192 Lý Thái Tổ, Q.3
 Tel: +84 28 38337747 - 08 38337748
 Fax: + 84 28 38354518


Cơ sở 2: Cty Hợp Điểm
& trường Anh văn Sài Gòn Hợp Điểm

 
27 Lê Quý Đôn - Q.3
 Tel:  +84 28 39304930
 Fax: +84 28 3930 4978


  Văn phòng Cty Hợp Điểm tại Hà Nội

 Tầng 4 Tòa nhà NH Đông Á

 98 Hai Bà Trưng, Q. Hoàn Kiếm
 Tel: +84 24 3623 1665

 Fax: + 84 24 3623 1667

web page hit counter hit counter