VIỆT NAM HỢP ĐIỂM GIỚI THIỆU THÔNG TIN DU HỌC TỔNG QUÁT, CHỌN NƯỚC, CHỌN TRƯỜNG, CHỌN NGÀNH

Thông tin chung

MỸ

CANADA

SINGAPORE

ANH

ÚC

NZ

HUNGARY

MALAYSIA

THÁI LAN

HÀ LANDu học MỹDu học CanadaDu học SingaporeDu học AnhDu học ÚcDu học New ZealandDu học HungaryDu học MalaysiaDu học Thái LanDu học Phần Lan

Du học New Zealand: Tìm hiểu hệ thống giáo dục New Zealand

Hiện nay, New Zealand đang là một trong những lựa chọn hàng đầu của du học sinh cho việc học tập của mình. Có khoảng 700 đến 800 cơ sở đào tạo tư nhân (PTEs) đăng kí hoạt động tại New Zealand, trong đó rất nhiều trường cung cấp cả các khóa học tiếng Anh cho sinh viên (SV) và du học sinh.

du hoc new zealand

8 trường Đại học (ĐH) công lập mang tầm cỡ quốc tế

Nền giáo dục của New Zealand được đánh giá khá cao trên thế giới. Tại đây có đến 8 trường ĐH công lập có cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên đẳng cấp quốc tế. Hơn thế nữa, bằng cấp của 8 trường ĐH này được công nhận trên toàn thế giới, vì vậy, sau khi tốt nghiệp, SV sẽ có rất nhiều cơ hội để làm việc tại các công ty, tổ chức mang tầm quốc tế.

Nhiều lựa chọn về ngành học cũng như trường học

Tại New Zealand, bạn có rất nhiều lựa chọn về các ngành học và các trường ĐH. Các trường ĐH, các viện Công nghệ và Bách khoa (ITPs), các tổ chức đào tạo tư nhân (PTEs) và các tổ chức đào tạo theo ngành (ITOs) đem đến cho SV những sự lựa chọn đa dạng nhất. Bên cạnh các lựa chọn về loại hình các trường ĐH mà bạn có thể theo học, bạn cũng có các lựa chọn về hình thức học tập mà bạn mong muốn. Hiện có rất nhiều các khóa học khác nhau tại 20 viện công nghệ và bách khoa công lập (ITPs), ngoài ra bạn cũng có các lựa chọn về dạy nghề cũng như các lựa chọn học chính quy và tại chức.

Xây dựng bộ quy tắc ứng xử giáo viên và sinh viên

Bộ Giáo dục New Zealand đã xây dựng Bộ quy tắc ứng xử của giáo viên đối với SV quốc tế. New Zealand là quốc gia đầu tiên đưa ra những tiêu chuẩn về việc chăm lo và ứng xử với SV và du học sinh quốc tế. Điều này thể hiện sự quan tâm của các trường ĐH và tổ chức giáo dục của nước này đối với quyền lợi của SV và du học sinh quốc tế. Có khoảng 700 đến 800 cơ sở đào tạo tư nhân (PTEs) đăng kí hoạt động tại New Zealand, trong đó rất nhiều trường cung cấp cả các khóa học tiếng Anh cho SV và du học sinh. Mỗi trường có những yêu cầu tuyển sinh khác nhau đối với SV và du học sinh quốc tế, do vậy bạn cần kiểm tra các thông tin tuyển sinh để có những thông tin chính xác.

Các khóa học đa dạng tại New Zealand

SV và du học sinh quốc tế tại New Zealand có thể tìm kiếm chọn lựa các khóa học rất đa dạng tại các trường đại học hoặc cơ sở đào tạo trên trang web của chúng tôi. Các bằng cấp mà các trường ĐH và các cơ sở đào tạo tại New Zealand cung cấp bao gồm các chứng chỉ nghề, chứng chỉ cho các khóa học bằng Cao đẳng và bằng Cử nhân ở bậc ĐH, bằng sau ĐH gồm bằng Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ. Các bằng cấp ở New Zealand được công nhận đều thuộc Khung Bằng cấp New Zealand được chính phủ New Zealand kiểm định, do vậy bằng NZQF được công nhận trên toàn New Zealand và tại rất nhiều các quốc gia khác.

Các loại hình giáo dục tại New Zealand

Ngành giáo dục ĐH ở New Zealand được tạo nên bởi 8 trường ĐH công lập, 20 học viện Công nghệ và Bách khoa (ITP) và hàng chục trường đào tạo tư nhân (PTE) trong đó nhiều trường có các khóa học chuyên ngành. Trước khi nộp đơn đăng ký vào trường bạn chọn, bạn phải chắc chắn rằng trường đó đã đăng ký Quy Tắc Ứng Xử và Chăm Sóc SV Quốc Tế. Quy tắc hoạt động này đề ra tiêu chuẩn về phúc lợi của SV để đảm bảo nhà trường đưa ra những lời khuyên phù hợp với nhu cầu của SV quốc tế. Tất cả các nhà cung cấp giáo dục muốn đăng ký chứng nhận này đều phải đảm bảo thực hiên đúng những điều kiện mà bản chứng nhận đưa ra. Quy tắc này áp dụng vào việc chăm sóc tinh thần và cung cấp thông tin cho SV nhưng không bao gồm tiêu chuẩn giáo dục.

Các loại hình khóa học

Tất cả các trường ĐH ở New Zealand đều có các khóa học cấp bằng Cử nhân và sau ĐH, hoặc Cao đẳng các chuyên ngành nghệ thuật, khoa học và thương mại cũng như các bằng cấp chuyên ngành. Các PTEs ITPs cung cấp cho SV các khóa học đa dạng về hàn lâm và khóa học chuyên môn. Các trường Bách khoa và Viện công nghệ cho phép bạn lựa chọn giữa các khóa học ngắn hạn chuyên đào tạo một số kỹ năng nhất định, hoặc bạn cũng có thể lựa chọn trong số hàng loạt khóa học cấp chứng chỉ hay bằng Cao đẳng. Luật nhập cư của New Zealand không cho phép bất cứ SV hay du học sinh quốc tế nào được học tạị một trường ĐH hay tổ chức giáo dục mà không được Cơ quan Quản lý giáo dục của New Zealand (NZQA) công nhận. Bạn có thể truy cập trực tiếp vào website của NZQA để tìm hiểu thông tin về các trường ĐH và các tổ chức giáo dục mà bạn có ý định đăng ký học. Bạn cũng có thể tìm hiểu các thông tin về cuộc sống và học tập tại New Zealand và cơ cấu tổ chức hệ thống giáo dục của New Zealand tại website của Bộ Giáo Dục của nước này.

Xếp hạng tổ chức giáo dục

Các trường ĐH của New Zealand luôn được các doanh nghiệp và tổ chức quốc tế đánh giá cao. Nhiều trường ĐH của nước này thường xuyên có mặt trong các bảng xếp hạng các trường ĐH quốc tế như Top 500 trường ĐH uy tín thế giới do tờ The Times và Xếp hạng 500 tổ chức giáo dục hàng đầu thế giới do ĐH Giao thông Thượng Hải đánh giá.

Việt Nam Hợp Điểm
 
 Các tin khác:
Du học New Zealand: Học bổng 12 tuần tiếng Anh của ĐH Whitireia Community Polytechnic (08/12)
Du học New Zealand: Học bổng dành riêng cho sinh viên Việt Nam của Đại học Victoria Wellington (06/09)
Coursera – Học miễn phí với những trường “top” Hoa Kỳ (15/08)
Du học New Zealand: Các trường Đại học đạt thứ hạng cao trên bảng xếp hạng thế giới (15/08)

Thông tin chung

MỸ

CANADA

SINGAPORE

ANH

ÚC

NZ

HUNGARY

MALAYSIA

THÁI LAN

HÀ LAN

VIỆT NAM HỢP ĐIỂM
Tổ hợp Giáo dục truyền thông - Education & Media Group

Thành viên:

Head Office
192 Lý Thái Tổ, Q.3, TP. HCM
Tel: 848. 38337747 - 38337748
Fax: 848. 38354518

Office 2
 
27 Lê Quý Đôn - Q.3 - TP.HCM
 Tel: 848. 3930 4930
 Fax: 848. 3930 4978

Văn phòng đại diện tại Hà Nội
 Tầng 4 Tòa nhà Ngân hàng Đông Á

 98 Hai Bà Trưng, Q. Hoàn Kiếm
 Tel: 3623 1665  - Fax: 3623 1667

TIẾP SỨC THÀNH ĐẠT, RA VỚI 5 CHÂU

 counter customizable free hit web page hit counter