VIỆT NAM HỢP ĐIỂM GIỚI THIỆU THÔNG TIN DU HỌC TỔNG QUÁT, CHỌN NƯỚC, CHỌN TRƯỜNG, CHỌN NGÀNH

Thông tin chung

MỸ

CANADA

SINGAPORE

ANH

ÚC

NZ

HUNGARY

MALAYSIA

THÁI LAN

HÀ LAN

Trang chủ VNCP
Thông tin chung về du học Hungary
Visa du học Hungary
Gương học sinh ở Hungary
Các trường HungaryDu học MỹDu học CanadaDu học SingaporeDu học AnhDu học ÚcDu học New ZealandDu học HungaryDu học MalaysiaDu học Thái LanDu học Phần Lan

Hoa khôi sinh viên Việt Nam tại Hungary Nguyễn Phạm Bảo Quỳnh: Với em, hôn nhân là một điều quan trọng...

" Em còn trẻ... nên chỉ khi nào đã tương đối thành công trong công việc và đời tư em mới nghĩ tới việc lập gia đình. Với em, hôn nhân là một điều quan trọng và em mong là nó sẽ theo em suốt đời" - Hoa khôi SV Việt Nam tại Hungary Nguyễn Phạm Bảo Quỳnh. 

Miss Lửa Giáng sinh 2007 là cuộc thi Người đẹp Sinh viên - Học sinh Việt Nam tại Hungary do Hội Sinh viên Việt Nam tại Hungary tổ chức tối 22/12/2007.

Nguyễn Phạm Bảo Quỳnh 18 tuổi, sinh viên năm thứ nhất khoa Chính trị học, đại học Corvinus Budapest (ĐH Kinh tế và Quản lý nhà nước Budapest) đã đăng quang.

Đây là lần đầu tiên tại Hungary, cộng đồng người Việt đã tổ chức cuộc thi người đẹp. Tất cả các bạn gái (ở độ tuổi 15-30) đang làm việc, học tập và sinh sống tại Hungary đều có quyền tham gia cuộc thi này.

Tổng cộng, trong số 17 thí sinh đăng ký dự thi, có 7 thí sinh vượt qua Vòng Sơ khảo (3 thí sinh do khán giả và 4 thí sinh do một BGK độc lập bình chọn) để vào dự Vòng Chung kết với các nội dung Trang phục áo dài dân tộc Việt Nam, Trang phục dạ hội tự chọn và Ứng xử.

Mặc dù giới du học sinh là nòng cốt trong công việc tổ chức, nhưng cuộc thi đã thu hút đông đảo các bạn học sinh, sinh viên là con em các gia đình đã định cư, hoặc hiện đang làm việc tại Cộng hòa Hungary.


Nguyễn Phạm Bảo Quỳnh (giữa) trong phần thi trang phục dạ hội

Điều đó cho thấy giới trẻ Việt kiều - cho dù trưởng thành, hội nhập với xã hội Hungary, nhưng vẫn gắn bó với cộng đồng, duy trì sự kết nối với quê hương Việt Nam là nơi mà các em ít có dịp về thăm và tìm hiểu.

Cô sinh viên Nguyễn Phạm Bảo Quỳnh đã chiến thắng xứng đáng sau khi đứng đầu các nội dung Trang phục áo dài dân tộc Việt Nam, Trang phục dạ hội tự chọn và ở vị trí thứ nhì nội dung Ứng xử.

Đây là nội dung thi khiến các bạn trẻ lớn lên tại Hungary... ngại nhất, vì lo sẽ không hiểu tường tận câu hỏi, hoặc không diễn đạt được thật tốt ý muốn nói.

Sinh năm 1989 tại TP HCM trong một gia đình trí thức, cha là bác sĩ, tiến sĩ Nguyễn Lam Thủy (Đại học Y khoa Budapest), một thành viên tích cực của Hội Người Việt Nam tại Hungary; mẹ tốt nghiệp khoa Tâm lý Đại học Leningrad (cũ), Nguyễn Phạm Bảo Quỳnh cùng gia đình sang Hungary từ khi chưa đầy 2 tuổi.

Trong 12 năm học tiểu học và trung học tại Hung, Bảo Quỳnh đều là học sinh xuất sắc; cạnh đó, cô còn tham gia tích cực các hoạt động xã hội, từ thiện, được bạn bè quý mến vì tính tình dễ gần, sống chan hòa.

Cao 1m73, nặng 52 kg, số đo ba vòng 80-63-92, Bảo Quỳnh cũng từng là người mẫu nghiệp dư của các hãng: Puma, Retro, Wella, a Loreal, đồng thời là Gương mặt của Schwarzkopf Profession.

Bảo Quỳnh nói thạo tiếng Việt, viết và đọc được tiếng Việt, nhưng trong cuộc chuyện trò với chúng tôi cô vẫn khiêm tốn nói: “Em còn phải luyện thêm, tiếng Việt của em còn kém lắm, nên nếu em suy nghĩ lâu mong anh thông cảm”.

Sau đây là một phần câu chuyện với Hoa khôi Sinh viên Việt Nam tại Hungary 2007.

Xa nhà từ nhỏ, Bảo Quỳnh cảm thấy mình là người... Hung hay Việt Nam?

Dù trong vòng 16 năm em mới về Việt Nam hai lần, nhưng Việt Nam đối với em cũng rất gần gũi, lần nào về em cũng được nhận tình thương của ông bà, họ hàng.

Em rất thích những món ăn của Việt Nam và trái cây, nhất là trái cây ở Sài Gòn. Nhưng vì em học về Chính trị nên em muốn tìm hiểu kỹ nhiều mặt về đất nước Việt Nam. Em luôn nghĩ mình là người Việt Nam, dù sau này có làm gì đi nữa em cũng vẫn là người Việt và phục vụ cho đất nước mình.

Với danh hiệu Người đẹp Học sinh - Sinh viên, Bảo Quỳnh có thể làm gì để bạn Hung hiểu về Việt Nam?

Em nghĩ qua cuộc thi này các bạn Hung sẽ biết thêm con gái Việt Nam không chỉ đẹp mà còn thông minh, học giỏi, người Việt Nam thân thiện trong giao tiếp, cần cù trong học tập, lao động, sôi nổi trong hoạt động xã hội. Em sẽ giới thiệu để các bạn Hung biết nhiều hơn về đất nước và con người Việt Nam.

Quan niệm của Bảo Quỳnh về tình yêu, gia đình, người bạn đời… tương lai?

Em còn trẻ, còn muốn tìm hiểu nhiều về thế giới, muốn làm quen với bè bạn nên chỉ khi nào đã tương đối thành công trong công việc và đời tư em mới nghĩ tới việc lập gia đình.

Với em, hôn nhân là một điều quan trọng và em mong là nó sẽ theo em suốt đời, nên em muốn tìm người phù hợp.

Tiêu chuẩn của người ấy ư? Có nhiều lắm! Người yêu em phải có chí hướng, quả quyết, thông minh, có óc hài hước, chân thành và... cao ráo. (Cười) Chả biết có người con trai như thế không?

Theo báo Tiền Phong
 
 Các tin khác:

Không còn tin nào khác nữa.

Thông tin chung

MỸ

CANADA

SINGAPORE

ANH

ÚC

NZ

HUNGARY

MALAYSIA

THÁI LAN

HÀ LAN

VIỆT NAM HỢP ĐIỂM
Tổ hợp Giáo dục truyền thông - Education & Media Group

Thành viên:

Head Office
192 Lý Thái Tổ, Q.3, TP. HCM
Tel: 848. 38337747 - 38337748
Fax: 848. 38354518

Office 2
 
27 Lê Quý Đôn - Q.3 - TP.HCM
 Tel: 848. 3930 4930
 Fax: 848. 3930 4978

Văn phòng đại diện tại Hà Nội
 Tầng 4 Tòa nhà Ngân hàng Đông Á

 98 Hai Bà Trưng, Q. Hoàn Kiếm
 Tel: 3623 1665  - Fax: 3623 1667

TIẾP SỨC THÀNH ĐẠT, RA VỚI 5 CHÂU

 counter customizable free hit web page hit counter