VIỆT NAM HỢP ĐIỂM GIỚI THIỆU THÔNG TIN DU HỌC TỔNG QUÁT, CHỌN NƯỚC, CHỌN TRƯỜNG, CHỌN NGÀNH

Thông tin chung

MỸ

CANADA

SINGAPORE

ANH

ÚC

NZ

HUNGARY

MALAYSIA

THÁI LAN

HÀ LAN

Trang chủ VNCP
Thông tin chung về Hà Lan
Visa du học Hà Lan
Gương học sinh ở Hà Lan
Các trường trung học Hà Lan
Các trường đại học Hà Lan
Đại sứ quán Hà Lan
Bản đồ Hà LanDu học MỹDu học CanadaDu học SingaporeDu học AnhDu học ÚcDu học New ZealandDu học HungaryDu học MalaysiaDu học Thái LanDu học Phần Lan

Ưu điểm khi học phổ thông tại nước ngoài

Hiện nay, du học đang là một lựa chọn hoàn hảo để thụ hưởng nền giáo dục chất lượng cao của các bậc phụ huynh dành cho con em mình. Đối với du học bậc phổ thông, các bạn học sinh (HS) sẽ có nhiều thời gian cải thiện tiếng Anh, làm quen với văn hóa và bạn bè quốc tế cũng như phương pháp học tập hiện đại và mới mẻ. Bên cạnh đó, HS có thể tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa và được chọn những khóa học đáp ứng nhu cầu xét tuyển của nhiều trường đại học (ĐH) danh tiếng. 

Tuy nhiên, để việc du học đạt hiệu quả, các bậc phụ huynh và HS cần cân nhắc, tìm hiểu thật kỹ, chuẩn bị chu đáo và toàn diện, từ vật chất đến tinh thần. Các bạn có thể liên hệ với Trung tâm Đào tạo Việt Nam Hợp Điểm sớm nhất có thể để lên kế hoạch về học tập, hồ sơ xin học, visa du học, đồng thời, chuẩn bị kịp thời về tài chính, tiếng Anh, kỹ năng sống và học tập cho con khi du học. Hợp Điểm hiện là đại diện của nhiều trường phổ thông uy tín và chất lượng cao tại các nước như Anh, Úc, Mỹ, New Zealand, Canada, Singapore và đã gửi nhiều HS du học thành công từ bậc trung học.

Phụ huynh có thể cho các em học tại trường công, tư, bán trú, nội trú, trường có cả nam nữ hoặc trường nam sinh, nữ sinh riêng. Bạn cũng có thể lựa chọn các trường dựa trên khu vực địa lý, trường ở thành phố, ở tỉnh hoặc nông thôn, trường gần nhà người thân quen, trường có bạn bè hoặc người quen đang theo học. Về tiếng Anh, yêu cầu chung dành cho các em vào học phổ thông là tương đương 5.0 hoặc 5.5 IELTS. HS chưa đủ trình độ tiếng Anh có thể học tiếng Anh tăng cường (ESL) tại trường phổ thông nước ngoài trước khi học chính khóa. Nền tảng tiếng Anh tốt sẽ giúp các em tự tin khi bước vào lớp học với HS và giáo viên người bản xứ.

Học phí tại các trường này có thể được trả theo kỳ hoặc theo năm. Sinh hoạt phí thường gồm tiền ăn, ở, đi lại, sách vở, chi phí khác... Du học bậc phổ thông đồng nghĩa với việc phụ huynh phải đầu tư "dài hơi" cho các em, ngoài 2-3 năm học phổ thông, còn phải chuẩn bị tài chính thêm 3-4 năm bậc ĐH. Ngoài ra, với những HS dưới 18 tuổi, có thể chọn ở ký túc xá của trường, nhà dân bản xứ (home stay) hoặc nhà người thân. HS dưới 18 tuổi cần phải có người bảo trợ (hay còn gọi là người giám hộ) do nhà trường, tổ chức, cá nhân có chức năng, thẩm quyền hoặc người nhà (nếu được chấp nhận). 

Du học Úc

Quốc gia Úc giàu có, yên bình, người dân thân thiện, tương trợ và chính phủ có các chính sách bảo trợ học sinh, khuyến khích các em đến du học. Các lớp học, cấp học bậc phổ thông tại Úc hoàn toàn tương ứng với các lớp học tại Việt Nam nên rất tiện lợi, HS có thể tự chuẩn bị tiếng Anh từ Việt Nam hoặc sag Úc học. Học phí trung bình từ 10.000- 13.5000 đô Úc/năm. Tốt nghiệp phổ thông, HS sẽ học thẳng lên ĐH để lấy bằng cấp cao hơn. Các em được ở lại làm việc 2-3 năm và đăng kí định cư dạng tay nghề khi đủ điều kiện.

Du học New Zealand

Chương trình phổ thông tại NZ theo hệ 13 năm, tương tự như ở Anh, Singapore, Malaysia. Chi phí sinh hoạt và học phí tương đối thấp so với Anh, Mỹ và Úc... do tỷ giá đô la NZ thấp hơn. Chính sách bảo trợ và hỗ trợ du học sinh quốc tế tại đây rất tốt. Tốt nghiệp phổ thông, HS sẽ học thẳng lên ĐH. Tốt nghiệp ĐH - cao đắng, các em được ở lại làm việc 2-3 năm và đăng kí định cư dạng tay nghề khi đủ điều kiện.

Du học Mỹ

Chương trình phổ thông là chương trình 12 năm và khai giảng tháng 01 và tháng 9 hàng năm. HS dạng tự túc được nhận vào các trường tư thục tại Mỹ (visa F1), trong khi học sinh dạng giao lưu văn hóa (visa J1) có thể học trường công lập với mức phí ưu đãi hoặc miễn hoàn toàn. Học xong chương trình phổ thông tại Mỹ, học sinh có thể tự do lựa chọn trường đại học của bất cứ quốc gia nào như: Anh, Mỹ, Australia, Canada... và còn có thể xin được học. Visa dành cho chương trình THPT Mỹ luôn dễ dàng và rộng rãi hơn so với visa cấp cho các chương trình CĐ-ĐH.

Du học Canada

Tương tự Mỹ, chương trình phổ thông là chương trình 12 năm và khai giảng tháng một và tháng chín hàng năm. HS có thể chọn học tại trường công, tư, nội trú hay công giáo... Học phí trung bình khoảng 10.000 - 14.000 đô Canada một năm học. Canada có chính sách khuyến khích di dân tay nghề nên sinh viên giỏi Việt Nam có thể được ở lại học hỏi và làm việc sau khi tốt nghiệp.

Du học Anh quốc

HS Việt Nam có thể đăng ký học O-level và A-level. HS từ 12 tuổi trở lên có thể theo học tại các trường tư thục và từ 16 tuổi trở lên được phép học ở các trường công lập. Trường khai giảng vào tháng 9 và tháng 1. Học phí trung bình 5.000-7.000 bảng Anh tại các trường công lập và từ 12.000-17.000 bảng Anh tại các trường tư thục. Sau khi hết phổ thông, HS học thẳng vào ĐH ở tất cả các nước trên thế giới.

Du học Singapore  

Hệ thống giáo dục của Singapore kế thừa nền giáo dục của Anh quốc, nhận HS mọi lứa tuổi và cha mẹ có thể đi theo chăm con nếu con dưới 18 tuổi. Các trường công lập có học phí thấp hơn nhiều so với trường tư thục, tuy nhiên, để vào trường công, HS phải thi đầu vào khá chặt chẽ. Các trường công thường có chỉ tiêu tuyển sinh nhất định và một số trường không tuyển HS quốc tế. Trường thường khai giảng tháng 9.

Để đi du học tại các nước này, HS cần chuẩn bị hồ sơ xin học và visa du học cẩn thận. Tùy quy định của từng nước và trường mà học sinh chọn học nhưng những giấy tờ cơ bản các HS cần nộp là: học bạ của 2 năm học gần nhất, bản photo hộ chiếu hoặc giấy khai sinh, 2 ảnh. Đối với 2 khu vực Mỹ và Canada, HS cần thêm thư giới thiệu của các giáo viên và thư tự giới thiệu. Các HS xin học bổng cần nộp thêm thành tích đã đạt được nếu có.

Là đại diện của nhiều trường trung học chất lượng cao và rất có kinh nghiệm trong hướng dẫn hồ sơ, xin visa và chăm sóc, hỗ trợ các du học sinh nhỏ tuổi, các bậc phụ huynh có thể yên tâm khi sử dụng dịch vụ du học của Việt Nam Hợp Điểm. Chúng tôi sẽ hỗ trợ HS trong các việc chọn trường, chọn khu vực học, nước du học, xin học, visa du học, bảo trợ học sinh dưới 18 tuổi và hỗ trợ HS trong suốt quá trình du học. Các phụ huynh và HS cần tìm hiểu thêm thông tin du học trong năm 2013 - 2014 có thể liên hệ:

Trung tâm Đào tạo Việt Nam Hợp Điểm
192 Lý Thái Tổ, Q.3, TP.HCM (08-38337747)
26 Lê Quí Đôn, Q.3, TP.HCM (08-39304812)
Tầng 4, Tòa nhà Ngân hàng Đông Á, 98 Hai Bà Trưng, Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội (04-36231665)

 

Việt Nam Hợp Điểm
 
 Các tin khác:
Giáo dục trung học (10/11)

Thông tin chung

MỸ

CANADA

SINGAPORE

ANH

ÚC

NZ

HUNGARY

MALAYSIA

THÁI LAN

HÀ LAN

VIỆT NAM HỢP ĐIỂM
Tổ hợp Giáo dục truyền thông - Education & Media Group

Thành viên:

Head Office
192 Lý Thái Tổ, Q.3, TP. HCM
Tel: 848. 38337747 - 38337748
Fax: 848. 38354518

Office 2
 
27 Lê Quý Đôn - Q.3 - TP.HCM
 Tel: 848. 3930 4930
 Fax: 848. 3930 4978

Văn phòng đại diện tại Hà Nội
 Tầng 4 Tòa nhà Ngân hàng Đông Á

 98 Hai Bà Trưng, Q. Hoàn Kiếm
 Tel: 3623 1665  - Fax: 3623 1667

TIẾP SỨC THÀNH ĐẠT, RA VỚI 5 CHÂU

 counter customizable free hit web page hit counter