CÔNG TY HỢP ĐIỂM - ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DUY NHẤT CỦA NUS TẠI VIỆT NAM TỪ NĂM 2000 - VIETNAM CENTREPOINT - EXCLUSIVE REPRESENTATIVE OFFICE OF NUS - OFFICE OF ADMISSIONS SINCE 2000
Sơ đồ tuyển sinh
Thông tin tuyển sinh
Đơn Online
Hướng dẫn điền đơn Online


Các ngành Cử nhân dự tuyển
Hướng dẫn ôn thi cho HS lớp 12


Lời chào của tân sinh viên 2018Useful NUS web links
International high school
Các ngành cao học
Vay tiền học phí cao họcĐăng ký

Chuẩn bị vào phòng thi

 


Thí sinh vào phòng thi NUS

Có gì liên quan đến tôi đâu, thi ở tận Singapore cơ mà. Không đâu, kỳ thi này được tổ chức ngay tại Việt Nam đấy chứ, trong khách sạn hẳn hoi nhé, sang chưa? Cho đến nay, NUS đã tổ chức thi tuyển ở Việt Nam từ năm 2000.

1 – Với môn Anh văn, Toán và Lý, thí sinh phải có mặt tại địa điểm thi trước 45 phút để điểm danh và hướng dẫn vào phòng thi, vì những môn này có lượng thí sinh khá đông nên công tác chuẩn bị cần nhiều thời gian. Đối với các môn Hóa, Sinh và Nhân văn, thí sinh chỉ cần phải có mặt trước 30 phút.

2 – Thí sinh phải xuất trình chứng minh nhân dân, hoặc passport để giám thị đối chiếu trước khi vào phòng thi. Trường hợp quên mang sẽ không được vào phòng thi ngay. Giám thị sẽ giải quyết từng trường hợp cụ thể sau khi tất cả các thí sinh khác đã vào phòng thi. Vì thế đừng quên mang theo một trong hai thứ giấy tờ kể trên các bạn nhé. Nếu quên bạn sẽ làm trể thời gian thi của chính mình.

3 – Các loại túi xách của thí sinh phải được để tại nơi giám thị quy định trong phòng thi. Thí sinh tự giữ thẻ gởi xe, tiền bạc, đồ trang sức và các vật quý giá (mang theo trong người, không bỏ vào túi xách). Nếu có điện thoại cầm tay phải bỏ trong túi xách và tắt máy. Nhà trường không chịu trách nhiệm về việc mất mát hoặc thất lạc vật dụng, tư trang của thí sinh.

4 – Thí sinh chỉ được mang theo để sử dụng tại bàn: Bút bi và máy tính không lập trình (dùng cho môn Toán), bảng tuần hoàn nguyên tố (dùng cho môn Hóa). Nếu mang hộp đựng bút viết phải mở nắp. Nếu máy tính có vỏ ngoài, phải tháo vỏ để ra ngoài.

5 – Thí sinh được mang theo chai đựng nước uống và phải để dưới chân bàn, vì nếu để trên mặt bàn có thể đánh đổ hư mất bài thi. Khi uống tránh để nước dây ra giấy thi và mặt bàn. Thí sinh cũng nên mang theo áo ấm để mặc trong phòng máy lạnh, nhất là những bạn không chịu được lạnh.

6 – Thí sinh vào phòng thi phải để chứng minh nhân dân hoặc passport  lên đầu bàn, nhằm giúp cho việc kiểm tra được dễ dàng. Thí sinh chỉ được xem bài thi khi giám thị thông báo giờ thi bắt đầu. Đề thi luôn được để sẵn trước mặt thí sinh, nhưng đừng có bạn nào “lỡ dại” mà xem trước đề thi nha, có thể bị mời ra khỏi phòng thi đấy.

 7 – Khi bắt đầu giờ thi, thí sinh phải nhớ ghi tên và các chi tiết cần thiết vào tờ cover page trên xấp bài thi. Mỗi cover page là một tờ giấy màu (mỗi môn thi có cover page khác màu) để điền các thông tin cần thiết như họ tên, số chứng minh nhân dân hoặc passport, địa điểm thi … . Sau khi điền xong là bạn có thể làm bài thi rồi đấy. Nhớ đọc kỹ yêu cầu làm bài, không nên hấp tấp làm sai yêu cầu

8 – Khi giám thị thông báo giờ thi chấm dứt, thí sinh phải ngưng làm bài và sắp xếp lại bài thi theo thứ tự: cover page để lên trên, bài làm có đánh số thứ tự để ở dưới. Riêng đề thi và giấy nháp để riêng ở đầu bàn, tuyệt đối không được mang ra ngoài phòng thi. Giám thị sẽ đến từng bàn để thu bài thi. Khi thu xong toàn bộ bài thi, giám thị sẽ thông báo thí sinh lần lượt rời phòng thi. Chú ý, thí sinh không để quên bất cứ vật dụng nào tại bàn.

9 – Trong giờ thi, nếu cần đi vệ sinh, lấy thêm giấy nháp hoặc có các yêu cầu khác thí sinh ngồi tại chỗ, giơ tay báo cho giám thị đến giải quyết. “Phục vụ tận răng” đấy nhé.

10 – Giám thị không trả lời các câu hỏi liên quan đến nội dung và cách làm bài thi.

11 – 15 phút trước khi giờ thi kết thúc, giám thị sẽ thông báo cho thí sinh biết để ước lượng thời gian làm bài thích hợp, bạn nào làm xong bài thì xem lại bài trước khi nộp, bạn nào chưa làm xong thì tranh thủ làm bài cho kịp.

12 – Phụ huynh và người thân của thí sinh không được phép hiện diện tại khu vực trước và trong phòng thi. Các bạn đi thi nhớ dặn phụ huynh đừng tiếp tế “nước”, “đồ ăn” hay “áo lạnh” cho mình khi các bạn đã vào phòng thi. Có vẻ căng thẳng nhỉ, nhưng các kỳ thi của Việt Nam cũng thế thôi, đúng không?

Chia sẻ


* Lưu ý: Thông tin và hình ảnh về Tuyển sinh NUS tại Việt Nam là thông tin được giữ bản quyền của Công ty Hợp Điểm - Đại diện chính thức của Ban Tuyển sinh NUS tại Việt Nam.

Nếu muốn đăng tải lại các thông tin và hình ảnh nói trên, người và tổ chức sử dụng phải có văn bản xin phép và được Công ty Hợp Điểm chấp thuận.
---------------------------------

Các tin khác

   VIỆN ĐẠI HỌC NUS
   TỔNG HỘI SV NUS
   HỢP ĐIỂM - ĐẠI DIỆN
         TUYỂN SINH NUS
 
   GROUP THÍCH NUS
   DU HỌC HỢP ĐIỂM
17 trường thành viên

 
web page hit counterstats of nus
     

 
Cơ sở 1: Cty Hợp Điểm
& trường Anh văn Sài Gòn Hợp Điểm

 192 Lý Thái Tổ, Q.3
 Tel: +84 28 38337747 - 08 38337748
 Fax: + 84 28 38354518


Cơ sở 2: Cty Hợp Điểm
& trường Anh văn Sài Gòn Hợp Điểm

 
27 Lê Quý Đôn - Q.3
 Tel:  +84 28 39304930
 Fax: +84 28 3930 4978


  Văn phòng Cty Hợp Điểm tại Hà Nội

 Tầng 4 Tòa nhà NH Đông Á

 98 Hai Bà Trưng, Q. Hoàn Kiếm
 Tel: +84 24 3623 1665

 Fax: + 84 24 3623 1667