CÔNG TY HỢP ĐIỂM - ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DUY NHẤT CỦA NUS TẠI VIỆT NAM TỪ NĂM 2000 - VIETNAM CENTREPOINT - EXCLUSIVE REPRESENTATIVE OFFICE OF NUS - OFFICE OF ADMISSIONS SINCE 2000
Sơ đồ tuyển sinh
Thông tin tuyển sinh
Đơn Online
Hướng dẫn điền đơn Online


Các ngành Cử nhân dự tuyển
Hướng dẫn ôn thi cho HS lớp 12


Lời chào của tân sinh viên 2018Useful NUS web links
International high school
Các ngành cao học
Vay tiền học phí cao họcĐăng ký

Hoàng Tuấn Anh: Học Economics tại NUS, đi làm cho Google, về Việt Nam khởi nghiệp

Khi đang học năm thứ nhất trường Đại học Ngoại thương (Hà Nội), Tuấn Anh đã tham gia dự tuyển và dành được 1 suất học bổng toàn phần của Bộ Ngoại Giao Singapore (bao gồm toàn bộ tiền học phí, vé máy bay và sinh hoạt phí). Bạn đã chọn đi học ngành Economics tại Đại học Quốc gia Singapore (NUS)

Tuấn Anh khi ấy đã vượt qua quy trình tuyển chọn ứng viên rất khắt khe, bao gồm 3 vòng: nộp hồ sơ, thi và phỏng vấn trực tiếp. Riêng vòng thi, các thí sinh phải thi hoàn toàn bằng tiếng Anh. Năm ấy Tuấn Anh phải thi Toán, Lý và Khoa học xã hội (Humanities) bao gồm Địa lý, Sử thế giới và Kinh tế học.

Ra trường, Tuấn Anh được nhận vào làm ở Google (khu vực tại châu Á – Thái Bình Dương, trụ sở đặt ở Singapore). Công việc của Tuấn Anh là nghiên cứu, khảo sát với những trang website lớn tại Châu Á.

Theo Tuấn Anh, Google giống như một trường đại học lớn. Ở đó, bạn không chỉ học hỏi được nhiều điều từ những người đồng nghiệp cá tính mà còn chứng kiến bộ máy khổng lồ nhưng vô cùng linh hoạt của Google. Bạn cũng được sống trong một không gian làm việc rất thoải mái với chế độ đãi ngộ rất tốt.

a-tb-1-chang-trai-8x-bo-Goo-3732-1381052

Hoàng Tuấn Anh bỏ "gã khổng lồ" Google về Việt Nam lập nghiệp.

Sau khi làm việc ở Google, anh quyết định quay về Việt Nam khởi nghiệp bởi vì “Từ khi học trong nhà trường, tôi đã muốn có một cái gì đó của riêng mình, để được “làm ông chủ”, Tuấn Anh chia sẻ.

Tại Việt Nam, Tuấn Anh và 5 bạn trẻ khác đã lập ra 1 website mang tên gọi IG9 (cách chơi chữ của từ “ignite”: bùng cháy) hoạt động trên lĩnh vực tài chính.

Trước đây Tuấn Anh từng quan niệm "thành công là phải làm được một điều gì đó to tát", cỡ “đỉnh cao sự nghiệp”.

Nhưng bây giờ Tuấn Anh quan niệm ràng “thành công là hiểu về chính mình và phát triển bản thân một cách tốt nhất có thể”. Nó gói gọn trong 3 yếu tố rất đơn giản: Có một gia đình tốt, đối xử với những người xung quanh thật tốt và tạo ra những ảnh hưởng tốt đối với cuộc sống của những người khác.

Anh chia sẻ: “Chúng ta hay nói đến thành công như một đích đến nhưng thực ra, cuộc sống vốn không có đích đến. Nó là một quá trình và mình hãy cố gắng sống thật tốt mỗi ngày”.

Theo Sinh viên Việt Nam(Báo dantri.com http://kinhdoanh.vnexpress.net/tin-tuc/doanh-nghiep/chang-trai-8x-bo-ga-khong-lo-google-ve-viet-nam-lap-nghiep-2890836.html)

Chia sẻ


* Lưu ý: Thông tin và hình ảnh về Tuyển sinh NUS tại Việt Nam là thông tin được giữ bản quyền của Công ty Hợp Điểm - Đại diện chính thức của Ban Tuyển sinh NUS tại Việt Nam.

Nếu muốn đăng tải lại các thông tin và hình ảnh nói trên, người và tổ chức sử dụng phải có văn bản xin phép và được Công ty Hợp Điểm chấp thuận.
---------------------------------

Các tin khác

   VIỆN ĐẠI HỌC NUS
   TỔNG HỘI SV NUS
   HỢP ĐIỂM - ĐẠI DIỆN
         TUYỂN SINH NUS
 
   GROUP THÍCH NUS
   DU HỌC HỢP ĐIỂM
17 trường thành viên

 
web page hit counterstats of nus
     

 
Cơ sở 1: Cty Hợp Điểm
& trường Anh văn Sài Gòn Hợp Điểm

 192 Lý Thái Tổ, Q.3
 Tel: +84 28 38337747 - 08 38337748
 Fax: + 84 28 38354518


Cơ sở 2: Cty Hợp Điểm
& trường Anh văn Sài Gòn Hợp Điểm

 
27 Lê Quý Đôn - Q.3
 Tel:  +84 28 39304930
 Fax: +84 28 3930 4978


  Văn phòng Cty Hợp Điểm tại Hà Nội

 Tầng 4 Tòa nhà NH Đông Á

 98 Hai Bà Trưng, Q. Hoàn Kiếm
 Tel: +84 24 3623 1665

 Fax: + 84 24 3623 1667